Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo tuyển chọn Điều dưỡng viên đi học tập và làm việc tại CHLB Đức Khóa 6

Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang tuyển chọn Điều dưỡng viên đi học tập và làm việc tại Cộng hòa liên bang Đức trong ngành điều dưỡng chăm sóc người già và người bệnh Khóa 6 (năm 2020 – 2021).

Điều kiện đăng ký: Ứng viên trong độ tuổi từ 21 đến 28 tuổi, đã tốt nghiệp hoặc là sinh viên năm cuối hệ cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng.

Thời gian nhận hồ sơ: Từ nay đến hết ngày 15/3/2020.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung gặp gỡ học viên tại CHLB Đức

Đây là chương trình phi lợi nhuận được thực hiện trên cơ sở Ý định thư ký giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Kinh tế và năng lượng CHLB Đức. Ứng viên sau khi trúng tuyển tham gia chương trình:

  • Được Công ty TNHH Vivantes đài thọ toàn bộ các chi phí trước khi xuất cảnh, bao gồm: tiền học, tiền ở, tiền ăn (từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần) trong thời gian 12 tháng học tiếng Đức tại Việt Nam, tiền xin cấp visa, tiền khám sức khỏe trước khi xuất cảnh và tiền vé máy bay từ Việt Nam sang Đức.
  • Nhận khoản tiền học bổng học nghề khoảng 1.100 Euro/tháng trong thời gian học nghề tại Đức, sau khi tốt nghiệp khóa học nghề và được cấp chứng chỉ quốc gia sẽ được làm việc lâu dài tại Đức với mức lương 3.000 Euro/tháng (khoảng 78 triệu đồng, chưa bao gồm tiền làm thêm ngoài giờ và khấu trừ thuế, bảo hiểm).
  • Chỉ phải nộp cho Trung tâm Lao động ngoài nước số tiền 300 Euro để phục vụ công tác tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cần thiết và quản lý người lao động; 

Chi tiết xem tại website www.colab.gov.vn hoặc liên hệ qua số điện thoại 024.73030199 (máy lẻ 122 hoặc 142).

Địa chỉ liên hệ: Trung tâm Lao động ngoài nước – Số 1 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.