Giới thiệu việc làm

Thực tập sinh Nhật Bản sau khi về nước sẽ làm công việc gì? Những công việc gì sẽ tuyển dụng Thực tập sinh về nước? Đây là vấn đề mà rất nhiều bạn lao động chuẩn bị hết hạn hợp đồng làm việc tại Nhật quan tâm. Sau đây Công ty HVTC sẽ giới thiệu đến các bạn về những cơ hội việc làm hấp dẫn đối với các bạn Thực tập sinh sau khi trở về nước.

Cơ hội việc làm đối với tu nghiệp sinh Nhật Bản về nước

Hiện nay xuất khẩu lao động Nhật Bản là một xu hướng mới được nhiều người chọn lựa với mong muốn tích lũy được một khoản tiền sau 3 năm làm việc tại Nhật. Tuy nhiên, có một câu hỏi đặt ra là sau khi đi xuất khẩu lao động về nước thì nên làm việc gì?

Với sự hội nhập kinh tế thế giới, hiện nay nhiều địa phương và các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI đã chủ động có các chính sách tuyển chọn nguồn lao động đã từng đi làm việc tại Nhật Bản bởi họ đều có những ưu thế về kinh nghiệm kỹ năng cũng như năng lực tiếng Nhật. Dưới đây là một số công việc người lao động thường lựa chọn sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước.

1.Các công ty của Nhật tại Việt Nam ưu tiên tuyển dụng tu nghiệp sinh về nước

Cơ chế tuyển dụng của Nhật Bản hết sức khắt khe, chính điều này đã khiến không ít lao động Việt Nam không đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp Nhật. Tuy nhiên những bạn đã từng đi XKLĐ Nhật Bản về nước thì cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật của các bạn rất cao, rất nhiều bạn thực tập sinh sau khi trở về nước đã tìm kiếm được những công việc tại các công ty Nhật với mức thu nhập rất hấp dẫn.

Với việc làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam, các lao động Việt sau khi về nước vẫn có cơ hội được hưởng chế độ cũng như mức lương ngang bằng khi ở Nhật

Các công việc doanh nghiệp Nhật có nhu cầu tuyển dụng tu nghiệp sinh về nước nhiều như: phiên dịch tiếng Nhật, cơ khí, điện – điện tử, điện công nghiệp, môi trường, kỹ thuật hóa – sơn, công nghệ thông tin…

2.Làm việc tại các công ty có vốn đầu tư Nhật Bản

Quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản được đánh giá là đang ở trong giai đoạn tốt đẹp nhất trong lịch sử kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao. Điều này mở ra cơ hội nhiều doanh nghiệp Nhật Bản rót vốn đầu tư trực tiếp vào Việt Nam, ​hiện nay có hơn 1500 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam, tuy nhiên 80% trong số đó thiếu nhân lực có kinh nghiệm làm việc và tiếng Nhật, đây thực sự là cơ hội tốt cho các bạn thực tập sinh trở về nước, đặc biệt là những bạn có năng lực tiếng Nhật.
Các công ty này cũng rất chủ động tuyển chọn nhân viên đã từng là thực tập sinh Nhật Bản bởi tác phong làm việc, và có trình độ tiếng Nhật nhất định khi có thời gian làm việc tại Nhật. Làm việc trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư của Nhật tại Việt Nam, bạn sẽ nhận được mức lương khá cao, cùng môi trường làm việc chuyên nghiệp. .

3.Làm việc tại các công ty xuất khẩu lao động

Hiện nay Công ty HVTC ưu tiên tuyển dụng tu thực tập sinh về nước. Những công việc mà công ty cần tuyển dụng là làm nhân viên tư vấn, định hướng và làm giáo viên tiếng Nhật cho trung tâm đào tạo tiếng của công ty

* Nhân viên tư vấn, định hướng

Do đã từng có kinh nghiệm trong việc đi xuất khẩu lao động, được sống và làm việc tại đất nước Nhật Bản, tiếp xúc với nền văn hóa và con người Nhật Bản, nên khi trở thành một cán bộ tư vấn xuất khẩu lao động,  với vai trò là người đi trước, bạn sẽ dễ dàng thuyết phục người lao động đăng kí tham gia.
* Giáo viên dạy tiếng Nhật

3 năm sinh sống và làm việc cùng người bản xứ bạn sẽ trang bị được cho mình một vốn kiến thức tiếng Nhật phong phú mà khó có môi trường học tập ngoại ngữ nào tốt bằng. Vì thế, khi về Việt Nam bạn chỉ cần hoàn thành thêm 1 khóa sư phạm là đủ điều kiện để trở thành một giáo viên tiếng Nhật.

Đây một trong những hướng đi được khá nhiều tu tập sinh lựa chọn sau khi về nước.

4. Kinh doanh buôn bán
Sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản, thông thường mỗi thực tập sinh sẽ tích lũy được khoảng 600 – 800 triệu. Và với số tiền tiết kiệm này không ít người đã tự kinh doanh, buôn bán. Nhờ tư duy làm việc hiệu quả khi được rèn luyện, học hỏi tác phong làm việc của người Nhật Bản, đã có không ít bạn thành công khi tự mở công ty riêng.

Trên đây là những gợi ý 1 số việc làm cho các bạn Thực tập sinh sau khi về nước, tuy nhiên còn nhiều công việc nữa tùy vào năng lực và tay nghề của các bạn, cần giải đáp mọi thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ với Công ty:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC HVTC QUỐC TẾ

  • Địa chỉ: C21 Lô DD khu đô thị mới Mỹ Đình, Mễ Trì, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Số điện thoại: 1900.98.99.36
  • Email: xuatkhaulaodonghvtc@gmail.com
  • Website: xuatkhaulaodonghvtc.vn – xuatkhaulaodonghvtc.com

 

Bài viết trước đó Chương trình kỹ sư
Bài viết sau đó Du học nhật bản