Bảng giá gạo và thực phẩm thiết yếu tại Hokkaido

Giá các thực phẩm thiết yếu như gạo, thịt, rau, cá các loại là những vấn đề được khá nhiều du học sinh và thực tập sinh Việt Nam quan tâm.

Dưới đây là thông tin giá cả các loại thực phẩm quen thuộc với các du học sinh và người lao động Việt Nam.

Giá gạo

Có rất nhiều loại gạo khác nhau cho du học sinh và người lao động chọn lựa.

Tại Hokkaido, giá của các loại gạo dao động từ 400 đến 600 Yên. Nếu để ý kĩ, người lao động sẽ nhận ra một số loại gạo bày bán tại Nhật có nguồn gốc xuất xứ tại Việt Nam. Giá gạo Việt Nam tại đây khá cao, loại gạo ngon có thể được bán với giá trên 700 Yên.

Giá thịt

Giá thịt tại Hokkaido tương đối thấp so với các thực phẩm khác. Giá thịt bò ngon cũng chỉ khoảng 200 yên, thịt lợn là 150 yên, thịt gà là 100 yên. Mức giá này sẽ dao động trên dưới 10 yên tùy loại thịt và tùy từng khu chợ. Tuy nhiên, nếu so sánh với giá rau thì kể cả khi hiếm thịt, giá thịt tăng 10 đến 20 yên thì đây vẫn là loại thực phẩm giá rẻ tại Hokkaido.

Giá rau

Ở Việt Nam giá rau cao đỉnh điểm cũng chỉ khoảng 10.000 VNĐ/bó. Vậy ở Hokkaido thì sao? Chắc chắn nhiều người Việt mới tới Nhật sẽ phải ngạc nhiên vì giá rau tại đây rất đắt. 1 bó rau có thể tới 100 – 200 yên, tương đương 20.000 đến 40.000 VNĐ. Giá của các loại rau bán tại cửa hàng rau sạch, rau trồng nhà kính sẽ gấp đôi, gấp ba mức giá trên tùy loại.

Nếu so sánh với giá thịt bò, bạn sẽ thấy 1 mớ rau tại Hokkaido bằng 1kg thịt bò tại đây rồi. Đây cũng là lý do tại sao nhiều du học sinh và thực tập sinh tại Nhật lại chọn các loại thịt là thực phẩm chính.

Giá hoa quả

Tương tự như giá rau, giá hoa quả tại Hokkaido cũng khá đắt. Các loại quả như táo, đào, chuối, đu đủ… giá dao động từ 100 đến 200 yên/trái.

Giá hoa quả tại Hokkaido dao động 100 – 200 Yên/Kg

Giá cá

Tại Hokkaido, cá là loại thực phẩm được cả người Việt Nam và người Nhật ưa chuộng. Cá ở đây rất sẵn, được bày bán tại hầu hết các chợ và siêu thị với giá khoảng 200 yên đổ lại cho các loại các nước ngọt, và khoảng 200 – 300 yên với các loại cá biển thông thường khác.

Giá đường, muối, mì gói

Đường, muối là những loại gia vị không thể thiếu. Gía loại thực phẩm này khoảng 180 – 200 yên (20.000 VNĐ). Gía mì gói khoảng 100 yên/gói.

Mì gói được bày bán ở mọi khu chợ và siêu thị.

Giá các loại đồ uống

Giá các loại đồ uống dao động từ 100 – 200 yên. Cụ thể: giá sữa tươi, giá bia và nước hoa quả khoảng 200 yên/lít; giá nước trà xanh 130 yên/lít; giá nước khoáng chai 100 yên/lít.

Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, bạn có thể mua các đồ tích trữ được như mì gói, đường, muối, thịt cá nếu có tủ lạnh. Mua số lượng nhiều sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm tới các hệ thống siêu thị giá rẻ ở đây để mua sắm và tìm hiểu thêm giá một số loại chi phí sinh hoạt khác để kiệm được tối đa nhé.

Trên đây là một số thông tin giá cả các loại thực phẩm ở Hokkaido du học sinh và người lao động nên biết để mua hàng đúng giá nhé!

Đọc thêm: Hokkaido – Vùng đất thần kỳ của Nhật Bản!