Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản đầy đủ nhất

Bước đầu tiên khi bạn đăng ký tham gia chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản chính là hoàn thành hồ sơ. Hồ sơ đầy đủ, rõ ràng sẽ tránh cho bạn những phát sinh không mong muốn khi tham gia. Dưới đây là những hướng dẫn thủ tục hồ sơ đi diện kỹ sư Nhật Bản đầy đủ nhất mà công ty HVTC Quốc Tế chúng tôi cung cấp tới bạn.

 

Một số giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ đăng ký

Để làm hồ sơ tham gia xuất khẩu lao động(XKLĐ) Nhật Bản bạn cần đáp ứng 1 số điều kiện cơ bản sau:

 

Nam, nữ độ tuổi từ 23- 40 tuổi.

Ngoại hình: Nam cao trên 1m60, nặng 50 kg; nữ cao trên 1m50, nặng 45 kg.

Đạt điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B,…không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật Bản.

Tốt nghiệp cao đẳng, đại học chính quy các chuyên ngành kỹ thuật tương đương.

Không có tiền án, tiền sự.

Đối với những bạn đã từng du học và tham gia chương trình thực tập sinh(TTS) Nhật Bản cần thanh toán đầy đủ mọi hóa đơn khi ở Nhật.

Xem thêm chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản năm 2018 của chúng tôi.

 

Sau khi bạn đáp ứng đầu đủ các điều kiện hãy liên hệ tới cán bộ tuyển dụng của chúng tôi để được hướng dẫn làm hồ sơ dự tuyển hoặc bạn cũng có thể tham khảo chi tiết các loại giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ đi Nhật diện kỹ sư được HVTC chúng tôi đề cập dưới đây.

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐĂNG KÍ KỸ SƯ NHẬT BẢN:

 

1/ Ảnh thẻ 

Trước tiên bạn chuẩn bị 3 ảnh 4×6 để làm làm hồ sơ khám sức khoẻ. Số ảnh còn lại chụp tại công ty để đảm bảo chuẩn hồ sơ khi sang Nhật.

Lưu ý: Ảnh phải chụp trên phông trắng, mặc áo sáng màu, trang phục đầu tóc gọn gàng.

 

Tham khảo thêm:

2/ Sơ yếu lý lịch

Các kỹ sư cần chẩn bị 2 bản chính sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi thực tập sinh cư trú.

 

 

3/ Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Chứng minh thư nhân dân.

Cần 2 bản sao công chứng

LƯU Ý: Bạn nên photo 3 bản, bởi khi bạn đi công chứng bạn sẽ bị giữ lại 1 bản tại uỷ ban nhân dân(UBND)  Xã, Phường. Hai mặt của CMND (mặt trước và mặt sau) phải được photo trên cùng một mặt giấy, khổ giấy A4, xin dấu xác nhận chứng thực sao y bản chính của UBND  Xã, Phường nơi TTS cư trú.

 

 

4/ Bàng tốt nghiệp, chứng chỉ…

Bạn photo công chứng bảng điểm, bằng cao đẳng hoặc đại học, chứng chỉ tiếng Nhật theo khổ giấy A4 và công chứng

5/ Xác nhận nhân sự.

1 bản do công an xã hoặc công an phường nơi thực tập sinh cư trú cấp, có dán ảnh và đóng dấu giáp lai

LƯU Ý: Với mỗi địa phương khác nhau mà tên gọi có thể thay đổi như Giấy Xác Nhận Hạnh Kiểm.Hoặc Giấy Xác Nhận Thân Nhân tuy nhiên cứ có dấu xác nhận của Cơ quan Công an Xã, Phường nơi TTS cư trú không vi phạm pháp luật, cấm xuất cảnh là được.

 

 

6/ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

1 bản, được cấp bởi ủy ban nhân dân xã/phường nơi bạ cư trú. Trường hợp đã kết hôn thì phải photo công chứng giấy đăng ký kết hôn. Đối với trường hợp đã ly hôn, yêu cầu photo quyết định xử ly hôn của tòa án.

 

 

7/ Giấy khám sức khỏe.

Trước khi đăng kí tham gia các đơn hàng kỹ sư đi Nhật, các kỹ sư cần phải đủ điều kiện sức khỏe và không mắc các bệnh cấm nhập cảnh Nhật Bản. Bạn có thể tìm hiểu thêm về điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản để có sự chuẩn bị trước khi có ý định sang Nhật làm việc.

 

Tại HVTC Quốc Tế hiện nay các kỹ sư sẽ khám tại bệnh viện Giao Thông Vân Tải và bệnh viện đa khoa Tràng An là hai bệnh viện chỉ định. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm chi phí khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 thông qua tổng đài hỗ trợ của chúng tôi để nắm rõ các khoản phí mình phải khám.

8/ Hộ chiếu

 

 

Địa điểm: Phòng quản lý xuất nhập cảnh thuộc công an tỉnh nơi TTS cư trú.

Thời gian : Không quá 8 ngày làm việc.

Chi phí:

  • Cấp hộ chiếu: 200.000đ (Hai trăm nghìn đồng).
  • Cấp lại do hộ chiếu bị mất/ hư hỏng: 400.000đ (Bốn trăm nghìn đồng).
  • Bị chú 01 hộ chiếu: 50.000đ (Năm mươi nghìn đồng).

Xem thêm về chương trình kỹ sư hoặc du học nhật bản!

 

Trên đây là tất cả những giấy tờ cần thiết để làm 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh khi đăng kí tham gia chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để tránh mất nhiều thời gian về việc chuẩn bị hồ sơ đi Nhật.

Tham khảo các đơn hàng với Nhật Bản của chúng tôi tại đây!

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi thông qua khung bình luận phía cuối bài viết này hoặc liên hệ trực tiếp tới cán bộ tư vấn để được hỗ trợ tốt nhất!